✅ Thời gian nhận Giấy Chứng Nhận Sổ Hồng - Sổ Đỏ của Khách Hàng

✅ Bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư như thế nào?

  Sổ Hồng được coi là Pháp Lý cao nhất để Một cá nhân hoặc một Tổ chức có được để chứng minh quyền Sở Hữu Căn Hộ đó. Vì vậy vấn đề này luôn được Khách hàng mua bán BĐS quan tâm hàng đầu.

thi_gian_nhn_bn_giao_s_hng_s__cn_h_chung_c_xun_vit_bs_03

Hình ảnh mẫu sổ Hồng - Sổ Đỏ căn hộ chung cư hay BĐS sở hữu

   Chủ sở hữu căn hộ hay BĐS thường chú ý nhất đến là thời hạn sở hữu chung cư hay BĐS là 50 năm hay lâu dài(Ngày trước được ghi là Vĩnh Viễn). Vấn đề này cần tham khảo và xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua căn hộ hay BĐS.

   Vấn đề khách hàng thường quan tâm khi nhận bàn giao nhà chung cư đó là: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư (giấy chứng nhận sở hữu nhà chung cư, giấy chứng nhận nhà chung cư: Sổ Hồng) để bảo vệ quyền tài sản của người mua bán nhà chung cư được nhận khi nào và chi phí phát sinh thêm nữa là bao nhiêu? Bởi nếu không nắm rõ sau này có thể sẽ xảy ra những tranh chấp không đáng có.

 thi_gian_nhn_bn_giao_s_hng_s__cn_h_chung_c_xun_vit_bs_04

 

   Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thời hạn cấp giấy chứng nhận nhà chung cư đó là: Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua chủ đầu tư phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư cho bên mua nếu như bên mua không có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

lut_kinh_doanh_bs_2014_thi_gian_nhn_bn_giao_s_hng_s__cn_h_chung_c_xun_vit_bs

   Theo quy định này thì chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở sẽ là bên có trách nhiệm thực hiện các thủ tục làm sổ hồng nhà chung cư cho khách hàng mua nếu không có thỏa thuận khác.

   Về thời hạn thực hiện thủ tục cấp sổ hồng chung cư: Tối đa 30 ngày (tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ);

thi_gian_nhn_bn_giao_s_hng_s__cn_h_chung_c_xun_vit_bs_trch_nhim_pha_ch_u_t

   Lệ phí trước bạ khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng quyền sử dụng căn hộ chung cư là 0,5% giá nhà theo hợp đồng. Nếu giá hợp đồng mua bán thấp hơn giá do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW quy định thì áp giá của UBND.

   Lệ phí: Theo quy định của HĐND tỉnh quy định nhưng tối đa 100.000 đồng/ 1 giấy đối với giấy chứng nhận cá nhân và 500.000 đồng/1 giấy nếu là tổ chức.

l_ph_lm_s_hng_thi_gian_nhn_bn_giao_s_hng_s__cn_h_chung_c_xun_vit_bs

  Quý anh chị cần hỗ trợ thông tin xin vui lòng để lại thông tin bên dưới mẫu Form, Tôi rất vui được kết nối hỗ trợ quý Anh Chị!

Xuân Viết BĐS

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xem toàn bộ
 

 

logo_tren_web_nn_trong_sut

 

trm_ngn_hay_nht_xun_vit_bs

Quý Anh Chị có bất kỳ thắc mắc về Đầu Tư hay chọn mua Căn Hộ xin vui lòng để lại thông tin và Nhu Cầu của Quý Anh Chị, tôi rất vui được phục vụ!

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: Công Ty CP BĐS Highland Việt Nam. Tầng 6, Tòa Imperia Garden, Số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
058.2222.555
xuanvietbds@gmail.com
KẾT NỐI VỚI TÔI QUA FACEBOOK:

Hoặc quý anh chị kết nối qua:

2ecbbbcc6cf43999813b0f1ce78c2296   606fe391d5a5c014d52d8694b6aa4efd      youtube-1349699_960_720     instagram__xun_vit_bs     twitter_xun_vit_bs_2

By Xuân Viết BĐS @ 2021